ReadyPlanet.com
dot dot
bulletกระดานถาม-ตอบ ( Webboard )
bulletแผนที่โรงงาน-MAP
bulletภาพเครื่องจักร ( Picture )
bulletเครื่องอัดเม็ดลอยน้ำ (Floating Extruder)
bulletเครื่องอัดเม็ดแข็ง (Ruminen Extruder)
bulletเครื่องบด (Grinder)
bulletเครื่องผสม (Mixer)
bulletสินค้าอื่นๆ
bulletDRYER
bulletแนะนำตัว
bulletจุดเริ่ม...จากความฝันเล็กๆ
bulletฝันเฟื่อง...เรื่องฟาร์ม 1 – สถานที่ทำฟาร์ม
bulletฝันเฟื่อง...เรื่องฟาร์ม 2 – จะทำฟาร์มอะไรดีล่ะ
bulletฝันเฟื่อง...เรื่องฟาร์ม 3 – ทรัพย์ในดิน
bulletเรื่องเล่า...แต่ครั้งยังเป็นนักเรียน-1
bulletเรื่องเล่า...แต่ครั้งยังเป็นนักเรียน-2 นินทาอาจารย์ ภาค 1
bulletเรื่องเล่า...แต่ครั้งยังเป็นนักเรียน-3 นินทาอาจารย์ ภาค 2
bulletเรื่องเล่า...เรียนอย่างไรให้ได้ปริญญา
bulletลองเขียนนิยายน้ำเน่า-01
bulletลองเขียนนิยายน้ำเน่า-02
bulletลองเขียนนิยายน้ำเน่า-03
ลองเขียนนิยายน้ำเน่า-03

ผิดเพราะรัก

เขียนโดย สมธิดา  ..23/7/2554

รุจ...ผมมีงานด่วน  คืนนี้คงนอนค้างที่บริษัท ไม่ต้องรอนะ

รุจรวีเหม่อมองโทรศัพท์ที่เพิ่งวางสายไป  คืนนี้เป็นอีกคืนที่ต้องนอนคนเดียว  ต้องหลับไปพร้อมกับน้ำตาหลังจากฟังคำโกหกของภูวดล  สามีที่แต่งงานกันมาได้ปีกว่าๆ  ต้องทำเป็นเชื่อแม้จะรู้อยู่เต็มอกว่าภูวดลคงกำลังนอนกอดนิรชา  เพื่อนสนิทตั้งแต่อนุบาลของเธอ  เจ็บปวดเหลือเกินที่ต้องใช้คนที่รักร่วมกันกับคนอื่น  จะทนเจ็บอย่างนี้ได้อีกนานแค่ไหน...

นิรชาลืมตาในความมืด  ภูวดลหลับไปนานแล้ว  ความรู้สึกอัดอั้นตันใจท่วมท้นขึ้นมา  เธอก็เป็นอีกคนที่เจ็บไม่แพ้รุจรวีที่ต้องใช้คนที่รักร่วมกับคนอื่น  เธอพบภูวดลในงานแต่งงานของเขากับรุจรวี  และสัมผัสได้ถึงความรู้สึกของเจ้าบ่าวที่จ้องมองเธอราวกับจะกลืนกิน  กว่าที่จะรู้ตัว  ความรักก็ทำให้เธอทำผิด  เธอจะแก้ข้อผิดพลาดนี้อย่างไรดี  จะจบมันอย่างไรดี...

ภูวดลรีบเดินจนเกือบจะเป็นวิ่งเพื่อให้ทันเข้าประชุมที่บริษัท  เมื่อคื่นดื่มไวน์ไปหลายแก้วกับนิรชา  เช้านี้เลยยังรู้สึกมึนหัวเล็กน้อย  อารามที่รีบทำให้ไม่ระวังตัวไปชนกับสาวน้อยคนหนึ่งเข้า  “ขอโทษด้วยค่ะ...เป็นอะไรหรือเปล่าคะ” เสียงหวานใสทำให้เขาหันไปมอง  เสียงว่าน่ารักแล้วเจ้าของเสียงยิ่งน่ารักกว่า  ก่อนจะหลุดจากภวังค์จากเสียงอีกเสียงหนึ่ง “ผู้จัดการคะ...ได้เวลาเข้าประชุมแล้วค่ะ” เสียงเลขาของเขานั่นเอง  หันไปอีกทีสาวน้อยคนนั้นก็เดินลับตาไปแล้ว 

“เด็กคนนั้นใครเหรอ...ไม่เคยเห็นหน้ามาก่อน” เขาหันไปถามเลขา

“อ๋อ...น้องอร...เพิ่งเข้ามาทำงานวันแรกค่ะ” เสียงตอบจากเลขา ทำให้สายตาของภูวดลเป็นประกาย

“ ผมต้องไปทำงานต่างจังหวัดสามวันนะรุจ ” หลังอาหารเช้าภูวดลบอกกับรุจรวีก่อนออกจากบ้าน  กระเป๋าเดินทางถูกเตรียมไว้ตั้งแต่เมื่อคืน  รุจรวีไม่ต้องดูแลจัดกระเป๋าเพราะภูวดลจัดกระเป๋าเองทุกครั้งอยู่แล้ว  ทั้งที่รู้อยู่เต็มอกว่าภูวดลไม่ได้ไปต่างจังหวัดตามที่เขาบอก  แต่รุจรวีก็ยังแสร้งยิ้มให้เขาเมื่อเดินไปส่งที่รถ   

“...ผมต้องไปทำงานต่างจังหวัดสามวัน  คงไม่ได้ไปหาคุณนะนิ...” นิรชามองที่โทรศัพท์หลังจากวางสายแล้ว  เธอหยิบกุญดอกหนึ่งขึ้นมา  แล้วสอดไปยังลูกบิดประตูห้องหนึ่ง ห้องข้างๆรังรักของเธอกับภูวดล  คงใกล้เวลานั้นแล้วซินะ  ที่จะจบได้ซักที จบความรักที่ผิดๆอย่างนี้ซะที...

...หลังเซ็นต์ใบหย่าและเซ็นต์รับรายการแบ่งสินสมรสจากทนาย  รุจรวีเดินไปที่รถเพื่อพาเธอออกไปจากบ้านหลังนี้  ภูวดลมีสัมพันธ์ลึกซึ้งกับอรอนงค์พนักงานเข้าใหม่ในบริษัท  ทุกอย่างน่าจะเป็นเหมือนตอนที่ภูวดลมีนิรชาพร้อมกับรุจรวี  แต่เมื่ออรอนงค์เกิดพลาดตั้งครรภ์ขึ้นมา  รุจรวีก็ไม่สามารถทนรับชีวิตแต่งงานแบบนี้ได้อีกแล้ว  ในที่สุดก็มาลงเอยที่วันนี้ ...และสำหรับนิรชา เธอก็ขอสิ้นสุดความสัมพันธ์กับภูวดลเช่นกัน  เธอไม่อยากเป็นมือที่สามของชีวิตคู่ของใครอีกแล้ว

“ดื่มฉลองอิสรภาพ”

ห้องข้างๆอดีตรังรักของนิรชากับภูวดล  หญิงสาวสองคนกำลังชนแก้วไวน์ งานฉลองเริ่มต้นขึ้นแล้ว

ภาพประดับในห้อง  คือภาพขนาดใหญ่ของรุจรวีกับนิรชากำลังกอดกันอย่างมีความสุข 

“รุจคงทนทรมานมานานแล้วซินะ” นิรชากอดรุจรวีไว้

“นิเองก็คงทนฝืนมานานแล้วเหมือนกัน ขอบคุณมากนะที่ทำเพื่อรุจ” 

นิรชากับรุจรวีเป็นเพื่อนกันมานานตั้งแต่จำความได้  โลกของทั้งสองคนมีกันและกัน  จนเมื่อรุจรวีต้องจำใจแต่งงานกันภูวดลเพื่อพยุงธุรกิจของครอบครัว  เมื่อเห็นน้ำตาของรุจรวีหลังชีวิตแต่งงานแค่คืนเดียว  นิรชาก็ทนไม่ได้ที่เห็นรุจรวีต้องทนนอนกับคนที่รู้สึกรังเกียจขยะแขยงอยู่ทุกคืน  นิรชาจึงใช้เสน่ห์ยั่วยวนให้ภูวดลมาหลงใหล  เพื่อให้ภูวดลห่างจากรุจรวี  แต่นั่นยิ่งทำให้รุจรวีต้องร้องไห้อยู่ทุกคืนที่ต้องทนรับรู้ว่านิรชาที่เธอรักต้องทนนอนอยู่ข้างๆภูวดลเกือบทุกคืน 

...อรอนงค์เด็กกำพร้าที่อาศัยอยู่กับอาศัยอยู่ยายข้างบ้านของนิรชา   นิรชาเห็นว่าเธอเป็นคนขยันและกตัญญู  จึงเมตตาอุปการะส่งเสียให้เรียนจนจบมหาวิทยาลัย  เมื่อนิรชาไม่สามารถทนเห็นรุจรวีร้องไห้อีกแล้ว  จึงได้เอ่ยปากขอให้อรอนงค์ช่วย

 หากสิ่งที่ทำลงไปทั้งหมดคือความผิด  นิรชาขอรับความผิดนี้ไว้ทั้งหมด...

ถ้าเพื่อให้รุจรวีกลับมายิ้มได้อีกครั้ง  แม้จะต้องทำผิดต่อคนทั้งโลก  นิรชาก็จะยอมทำ...

“...นิรักรุจนะ...”

 

ENDชื่อ
เบอร์โทรศัพท์
อีเมล
หัวข้อ
รายละเอียด


Copyright © 2010 All Rights Reserved.
วายการช่าง 49 ม.2 ต.ธงชัยเหนือ อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา 30150 โทร.081-7902750 Line id : pasusat E-mail : info@p-pasusat.com, p_pasusat@hotmail.com