ReadyPlanet.com
dot dot
bulletกระดานถาม-ตอบ ( Webboard )
bulletแผนที่โรงงาน-MAP
bulletภาพเครื่องจักร ( Picture )
bulletเครื่องอัดเม็ดลอยน้ำ (Floating Extruder)
bulletเครื่องอัดเม็ดแข็ง (Ruminen Extruder)
bulletเครื่องบด (Grinder)
bulletเครื่องผสม (Mixer)
bulletสินค้าอื่นๆ
bulletDRYER
bulletแนะนำตัว
bulletจุดเริ่ม...จากความฝันเล็กๆ
bulletฝันเฟื่อง...เรื่องฟาร์ม 1 – สถานที่ทำฟาร์ม
bulletฝันเฟื่อง...เรื่องฟาร์ม 2 – จะทำฟาร์มอะไรดีล่ะ
bulletฝันเฟื่อง...เรื่องฟาร์ม 3 – ทรัพย์ในดิน
bulletเรื่องเล่า...แต่ครั้งยังเป็นนักเรียน-1
bulletเรื่องเล่า...แต่ครั้งยังเป็นนักเรียน-2 นินทาอาจารย์ ภาค 1
bulletเรื่องเล่า...แต่ครั้งยังเป็นนักเรียน-3 นินทาอาจารย์ ภาค 2
bulletเรื่องเล่า...เรียนอย่างไรให้ได้ปริญญา
bulletลองเขียนนิยายน้ำเน่า-01
bulletลองเขียนนิยายน้ำเน่า-02
bulletลองเขียนนิยายน้ำเน่า-03
เรื่องเล่า...แต่ครั้งยังเป็นนักเรียน-1


เรื่องเล่า...แต่ครั้งยังเป็นนักเรียน-1
เขียนโดย...สมธิดา...27/4/2554

       เว็บมาสเตอร์นั้น ผ่านวันเวลาที่เป็นนักเรียนมาประมาณยี่สิบปีแล้ว เมื่อมองการศึกษาสมัยนี้ ก็ไม่ได้ต่างไปจากเมื่อยี่สิบปีก่อนเลย โลกของวัยเรียนนั้นยังคงบันทึกอยู่ในความทรงจำ แต่ถ้าถามว่าเคยนึกอยากกลับไปในช่วงเวลาเหล่านั้นไหม ก็ขอตอบว่า ไม่เลย เพราะเมื่อครั้งที่อยู่ในวัยเรียนนั้น ตัวเว็บมาสเตอร์เองอยากจะให้เวลานั้นมันผ่านพ้นไปให้เร็วที่สุด

       ด้วยว่าในเวลานั้น ปัญหาที่พบบ่อยที่สุดคือ ทำไมสิ่งที่อาจารย์ถ่ายทอดมาเราถึงไม่สามารถเข้าใจได้ ทั้งที่ก็เป็นภาษาที่มนุษย์ทั่วไปเขาพูดกัน แต่ทุกครั้งที่เข้าเรียน เว็บมาสเตอร์กลับรู้สึกว่ากำลังฟังมนุษย์ต่างดาวพูด เหมือนกับว่าอาจารย์ที่สอนเรานั้นมาจากอีกโลกหนึ่งที่ไม่สามารถสัมผัสได้ และสิ่งที่ตัวเองไม่มีคือ ความกล้าที่จะถามในสิ่งที่ไม่รู้ แล้วก็ปล่อยให้เวลานั้นผ่านเลยไปโดยที่ไม่รู้อะไรเลย เมื่อถึงการเรียนในครั้งต่อไป ด้วยความที่ครั้งแรกไม่รู้ ปริศนาที่ประตูแรกยังไขไม่ได้ก็ต้องเปิดประตูบานต่อไปแล้ว ผลสรุปก็คือตลอดทั้งภาคการศึกษา ผ่านไปกับการสอบตกและสอบซ่อมสลับกันไปตลอดทั้งเทอม ส่วนอาจารย์ก็ต้องสอนไปไล่กับเวลาที่จำกัด คงจะไม่มีเวลามาเอาใจใส่นักเรียนที่ไอคิวด้อยๆ อาจารย์ท่านก็เลยให้ความสำคัญกับนักเรียนระดับหัวกะทิ ซึ่งคงพิจารณาแล้วว่าน่าจะมีอนาคตไกลกว่าพวกเด็กหลังห้อง

       ตัวเว็บมาสเตอร์เองนั้น ก็จัดว่าอยู่ในกลุ่มคนที่โง่อัจฉริยะอยู่เหมือนกัน เมื่อเปิดสมุดพกดูแล้วก็พบว่าในอดีตนั้นจัดว่าเรียนอ่อนได้ซะแทบทุกวิชา เป็นพวกเรียนไม่เก่งแถมยังขี้เกียจอีกต่างหาก แล้วยังอุตริฝันอยากเป็นศัลยแพทย์ (โชคดีของคนไข้ที่ไม่ได้มีหมอแบบเว็บมาสเตอร์) แล้ววิชาที่สำคัญสำหรับหมออย่างเช่น คณิตศาสตร์ ฟิสิกส์ เคมี ชีวะ หรือแม้แต่ภาษาอังกฤษ ภาษาไทย ล้วนแต่ผ่านมาได้หลังจากสอบซ่อม แต่ถึงกระนั้นก็ยังได้มีโอกาสทำในสิ่งที่ฝันคือสอบเอ็นทร้านซ์เลือกคณะแพทยศาสตร์ซึ่งแน่นอนว่าด้วยเกรดขนาดนี้ปาฏิหารย์ไม่เกิดขึ้นแน่นอน คณะเหล่านั้นได้มีโอกาสต้อนรับนักเรียนระดับหัวกะทิที่อาจารย์ได้คัดไว้ ไม่มีวาสนาได้ต้อนรับเว็บมาสเตอร์หรอก (...เรามันพวกคนพิเศษ...)ชื่อ
เบอร์โทรศัพท์
อีเมล
หัวข้อ
รายละเอียด


Copyright © 2010 All Rights Reserved.
วายการช่าง 49 ม.2 ต.ธงชัยเหนือ อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา 30150 โทร.081-7902750 Line id : pasusat E-mail : info@p-pasusat.com, p_pasusat@hotmail.com